Tải Unikey 4.3 – Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

unikey

Dù xuất hiện sau Vietkey nhưng Unikey đã nhanh chóng có chỗ đứng số 1 trên thị trường. Bên cạnh công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt thì Unikey còn giúp bạn chuyển đổi kiểu chữ, gõ tắt, vv. Nhờ những tính năng ưu việt đó được xem là tiện ích thực sự cần thiết đối với người dùng văn phòng. Vậy nên các bạn nên Unikey download về để sử dụng thử tất cả những tính năng của phần mềm nhé.

Download Unikey 4.3 Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7 là gì?

UniKey là bộ công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt không thể thiếu khi cài đặt Windows. UniKey cũng trở thành bộ gõ phổ biến nhất hiện nay vượt qua Vietkey với các tính năng tiện ích như: chuyển đổi chữ hoa – chữ thường, gõ tắt, chuyển font chữ VNI sang VNTime (và ngược lại) cùng nhiều kiểu chuyển đổi font chữ khác. Tải ngay để khắp phục tất cả các lỗi gõ tiếng việt khi đánh văn bản hay gặp khi soạn thảo, chat…

Tải UniKey hoàn toàn miễn phí, với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt – UniKey 4.3 trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản… và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Sau 2 năm không có phiên bản mới cập nhật, tháng 10 vừa qua UniKey vừa cập nhật phiên bản mới để phù hợp với các thay đổi. Ở phiên bản này UniKey 4.3 RC5 hỗ trợ trình duyệt Edge mới tốt hơn cùng rất nhiều thay đổi để cải tiến về tốc độ cũng như sự tương đồng với những cập nhật mới của hệ thống.

 

✅ Phiên bản Unikey 4.3 RC5 (Mới nhất)
✅ Link tải  Google Drive, Fshare, Mega
✅ Hướng dẫn  Cài đặt & crack bản quyền vĩnh viễn (Cam kết thành công 100%)
????‍♀️ Kiểm duyệt  Không có virus, phần mềm đôc hại.

 

Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của Unikey là chạy nhanh và có tính ổn định cao, tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode…

 

⭐️ Tải bộ Office 2007 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2010 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2013 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2016 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2019 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2020 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2021 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 365 Full: Tại đây

⭐️ Xem cách Active Win 10: Tại đây

⭐️ Xem cách Active Win 7: Tại đây

Tính năng chính của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey

 • Hỗ trợ gõ tiếng Việt trong các ứng dụng Văn phòng như Word, Excel… hay thậm chí cả các ứng dụng đồ họa như PhotoShop, Corel…
 • Dễ dàng chuyển đổi font chữ từ VNI sang Unicode hay từ TCVN3 sang Unicode, định nghĩa các phím tắt cho cụm từ, chuyển chữ từ có dấu sang không dấu, chuyển sang chữ hoa hoặc chữ thường…
 • Là ứng dụng gõ tiếng Việt hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.
 • Ứng dụng chạy gọn nhẹ, phù hợp với mọi cấu hình máy tính.
 • Có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Giao diện cửa sổ làm việc chính được thể hiện tất cả các tính năng và thông tin cần thiết như: Bảng mã, kiểu gõ, tùy chọn khác, tùy chọn gõ tắt…
 • Chương trình tương thích với mọi hệ điều hành Windows từ cũ đến mới nhất: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8, 8.1 và Windows 10.
 • Tự động bật hộp thoại khi khởi động.
 • Là ứng dụng gõ tiếng Việt hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Công cụ này cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hex, Unicode Cstring, X UTF-8, VISCII, VPS, BK HCM1, BK HCM2, Vietware X, Vietware F.

Đồng thời, hỗ trợ 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu tự định nghĩa.

Cũng như một số phần mềm khác thì Unikey cũng tích hợp tính năng tự khởi động cùng Windows để mỗi khi soạn thảo văn bản hay chat trên máy tính, bạn có thể gõ tiếng Việt được ngay lập tức. Nếu bản bạn đang sử dụng gặp vấn đề về tính tương thích với Windows Vista, hãy nhanh chóng tải Unikey Vista để hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt hơn nhé.

Để tải Unikey và cài đặt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định máy tính chạy Windows 64bit hay 32bit.

Nhấn chuột phải lên biểu tượng This PC/My Computer >> chọn Properties.

Bước 2: Link download Unikey

Link download Unikey sử dụng Windows 64 bit tại đây:

GG fshare

 

Link download Unikey sử dụng Windows 32 bit tại đây:

GG fshare

 

Nếu bạn sử dụng Windows 64 bit (những máy tính mới có RAM từ 4GB trở lên): Chọn bản 64 bit.

Nếu bạn sử dụng Windows 32 bit (những máy tính cũ chỉ có 4GB RAM trở xuống): Chọn bản 32 bit.

Bước 3Chuột phải vào Unikey mới tải về >> Chọn Extract to Unikey.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Bước 4Chọn thư mục Unikey.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

 

Bước 5: Chọn UnikeyNT.exe >> Chọn Run.

cach tai va cai dat unikey14

Chọn UnikeyNT.exe

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Chọn Run.

 

Như vậy là bạn đã tải và cài đặt Unikey cho máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính

Trước hết bạn cần biết cách cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, sau đó mới đến phần sử dụng. Để sử dụng Unikey trước hết khởi động phần mềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa chọn Unicode) và Kiểu gõ (Telex – tương ứng với bảng mã) sau đó click “Đóng” là có thể gõ tiếng việt được rồi.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Cách gõ tiếng Việt có dấu (kiểu gõ Telex)

 1. aa: â
 2. oo: ô
 3. ee: ê
 4. dd: đ
 5. s: dấu sắc
 6. f: dấu huyền
 7. r: dấu hỏi
 8. x: dấu ngã
 9. j: dấu nặng
 10. w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
 11. z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách click vào Mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, ….

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Lựa chọn các bảng mã cho mình

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Unikey dành cho win XP, Vista

Lựa chọn các kiểu gõ

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

 

Với cách cài đặt này, Unikey của bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong khi sử dụng vì phần mềm đã tự động tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra, cách cài đặt không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, sử dụng Unikey gõ tiếng việt thật đơn giản với các bước thiết lập trên.

Unikey là một tiện ích mã nguồn mở rất nhẹ được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990. Ngay từ khi ra đời, tiện ích đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng nhờ tính đơn giản, tiện dụng, tốc độ, tin cậy. Vì vây đã trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất, phổ biến nhất trên Windows. Hiện nay Unikey có mặt ở hầu như trên tất cả các máy tính chạy Windows của người Việt.

Một số phần mềm gõ tiếng Việt khác Unikey download

1. Vietkey

Nhắc tới Unikey, phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu trong các văn bản Word, Excel và trên mọi giao diện phần mềm, ứng dụng của Windows chiếm số lượng lớn người dùng bên cạnh Vietkey và một số phần mềm khác.

Sử dụng Unikey, bạn dễ dàng viết tiếng việt có dấu, tạo bảng gõ tắt cũng như chuyển đổi nhiều mã font chữ khác nhau. Trên thực tế hiện nay nhiều người sử dụng Vietkey cũng đã chuyển sang dùng Unikey do phần mềm này có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với Vietkey vốn khá nghèo nàn về các chức năng.

2. TocKyVNKey

Cũng có khả nhiều ứng dụng có chức năng tương tự, gần đây nhất là bộ gõ tiếng việt TocKyVNKey của tác giả vanhtran nhưng hiện phần mềm này vẫn chưa có được nhiều người sử dụng như Unikey của tác giả Phạm Kim Long mặc dù có nhiều tính năng hỗ trợ khá tốt.

Unikey là biểu tượng không thể thiếu được trên màn hình PC của người dùng máy tính hiện nay, hỗ trợ gõ tiếng Việt vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Sử dụng Unikey để soạn thảo văn bản cũng như để chat với bạn bè qua việc dùng tiếng Việt linh hoạt hơn. Hiện nay các cá nhân hay nhà phát triển phần mềm đã cho ra mắt nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, tuy nhiên vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua được Unikey.

Như chúng ta đã biết, Unikey có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Hiện nay, người dùng không chỉ sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trên văn bản, mà còn sử dụng chương trình để nói chuyện với nhau trong các trò chơi, game online nổi tiếng, đặc biệt với một số game đang HOT nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại …

Cách gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền thoại đã được rất nhiều game thủ trẻ quan tâm, và hiện nay trên internet cũng đã có rất nhiều cách hướng dẫn về vấn đề này.

3. Laban Key

Để gõ tiếng Việt trên các thiết bị Android, bạn hãy sử dụng Laban Key với bàn phím chuẩn tiếng Việt được cung cấp, ưu điểm của Laban Key là cung cấp định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC đồng thời Laban Key có thể sử dụng cả kiểu gõ Telex nâng cao.

Có thể nói rằng trong số rất nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính thì Unikey là ứng dụng tốt nhất và hiện đang được nhiều người sử dụng nhất.

Unikey mang đến cho người dùng tất cả các tính năng gõ tiếng Việt cần thiết trên máy tính như gõ tắt, cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt và các kiểu gõ, kiểm tra và sửa lỗi chính tả, chuyển đổi có dấu sang không dấu và ngược lại, cùng rất nhiều tùy chọn thông minh khác.

Để chèn các câu vào văn bản một cách tự động, bạn hãy sử dụng phần mềm Auto Typer với khả năng gán các câu cho các phím nóng để chèn nhanh vào tài liệu. Công cụ Auto Typer rất cần cho những công việc gõ văn bản có tính chất lặp đi lặp lại. 

4. GoTiengViet

GoTiengViet là một công cụ gõ tiếng Việt khá mới. Nhưng với giao diện đơn giản dễ sử dụng, nhiề phím tắt tiện lợi, hỗ trợ nhiều kiểu gõ và nhiều bảng mã, hỗ trợ người dùng gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả, và khôi phục lại được những thao tác trước đó trong quá trình soạn thảo văn bản… GoTiengViet nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích.

5. GoTiengVietFx

GoTiengVietFX và GoTiengViet đều là những công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính của một tác giả nhắm giúp người dùng soạn thảo các văn bản có dấu một cách thuận tiện và chuẩn xác.

Không chỉ có đầy đủ các chức năng cần thiết hỗ trợ người sử dụng soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng như GoTiengViet, còn cho phép người dùng sử dụng để soạn thảo văn bản trên các thiết bị di động thông minh có hệ điều hành Windows Mobile 6, 2003.

6. FVIK

FVIK là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt theo phong cách mới dành cho mọi hệ điều hành Windows. Với tiêu chí: đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng, FVIK cho phép người dùng soạn thảo văn bản tiếng Việt khá thuận tiện và nhanh chóng.

Đặc biệt, FVIK còn được trang bị các tính năng mới cực kỳ hữu ích với người dùng như:

 1. Tự động hiện thị danh sách gợi ý từ giúp thao tác gõ văn bản trở nên nhanh hơn.
 2. Tự động nhận dạng font nguồn giúp việc chuyển mã đơn giản hơn.
 3. Cấu hình bảng mã, kiểu gõ riêng biệt cho từng ứng dụng sử dụng riêng.
 4. FVIK chỉ gói gọn 1MB RAM nhưng để cài đặt các bạn cần phải có .NET Framework 2.0.

7. TocKyVNKey

TocKyVNKey là phần mềm gõ tiếng Việt, không chỉ hỗ trợ các thao tác như tự động đoán và điền dấu nhanh, tự động hóa việc tra cứu và soạn thảo các loại văn bản giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản nhanh mà nó còn hỗ trợ thêm các phép tính toán học, hình học, tạo lịch nhắc nhở, chuông báo, hẹn giờ tắt máy.

Ngoài ra, TocKyVNKey còn giúp người dùng tra cứu nhanh chóng lịch vạn niên hay các ký tự đặc biệt. Rất tiện cho những bạn văn phòng thường xuyên dùng đến lịch vạn niên.

8. VTKey

VTKey là phần mềm gõ tiếng Việt có kích cỡ nhỏ gọn và thân thiện hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows. Với VTKey, người dùng có thể thoải mái gõ tiếng Việt ở nhiều loại ứng dụng khác nhau, ngoài ra nó còn tích hợp được nhiều font tiếng Việt hỗ trợ.

Thậm chí, người dùng có thể thay đổi nhanh chế độ gõ của phần mềm với phím tắt Ctrl+ Shift hay Alt+ Z. Các phần mềm gõ tiếng Việt đa phần đều có các phím tắt khá giống nhau, tiện dụng cho việc sử dụng.

 

Chúc bạn thực hiện việc cài đặt Unikey và cách sử dụng thành công. Downloadphanmemfull.com sẽ tiếp tục cập nhật thêm các phần mềm gõ tiếng Việt khác để các bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn, đa dạng hơn cho các hệ điều hành, các phần cứng máy tính các hãng khác nhau. Nếu có phần mềm gõ tiếng Việt nào hay hoặc mới mà downloadphanmemfull.com chưa đăng lên, các bạn có thể gửi yêu cầu đến, để bên mình cập nhật nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *